THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ THAM GIA BUỔI PHÁT ĐỘNG

CUỘC THI “SÁNG TẠO NHƯ NGƯỜI THỤY ĐIỂN”

Innovate like a Swede- 2017

 22222

  

Thân chào các bạn sinh viên!

Sự thành công của thế giới hôm nay dựa trên quá trình hình thành các ý tưởng mới và Thụy Điển là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới có năng lực sáng tạo cao nhất phần lớn là nhờ vào văn hoá khuyến khích lối tư duy tiên phong, tự do suy nghĩ và tư duy phản biện.

Thuỵ Điển được cả thế giới biết tới với Giải thưởng Nobel cao quý, và là quốc gia có bề dày lịch sử về các phát minh sáng chế, như phát minh về nhiệt kế độ C cuả Anders Celsius vào những năm đầu của thế kỷ 18 đến Skype vào năm 2013. Rất nhiều các phát minh sáng chế của Thụy Điển, theo nhiều cách khác nhau, đã làm thay đổi thế giới như mỏ lết, vòng bi, thuốc nổ Dynamite, máy tạo nhịp tim, siêu âm, thiết bị theo dõi virus HIV, máy điều hoà không khí, hộp giấy Tetra Pak bảo quản sữa và nước quả, dây đeo an toàn 3 điểm trên ô tô, công nghệ định vị toàn cầu GPS và còn rất nhiều phát minh khác nữa.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trường có cơ hội học tập, tìm hiểu môi trường làm việc Quốc tế và tham gia cuộc thi sáng tạo do Đại sứ Quán Thuỵ Điển tổ chức. Phòng Công tác học sinh – sinh viên phối hợp với Đại sứ Quán Thuỵ Điển tại Việt Nam tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi “Sáng tạo như người Thuỵ Điển” - Innovate like a Swede- 2017.

Phòng CTHSSV rất mong các bạn sinh viên đến tham gia buổi hội thảo để tìm hiểu và tham gia cuộc thi, xây dựng ý tưởng và giải pháp giúp sản xuất và tiêu dùng bền vững, một trong những mục tiêu thuộc sáng kiến phát triển bền vững được Liên hiệp quốc phát động, thuộc Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững.

*Thông tin về chương trình:

- Thời gian: ngày 21 tháng 9 từ 13.30 – 14.30

- Địa điểm: Hội trường 6B

- Đối tượng: Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng

- Cơ cấu giải thưởng:

      + 01 Giải nhất: một chuyến đi thăm quan Singapore tới văn phòng vùng của các công ty Thụy Điển trong năm 2018.

      + Một số giải khuyến khích hấp dẫn khác giành cho các ý tưởng/giải pháp được chọn vào danh sách ngắn, đó là cơ hội được thực tập tại các công ty Thụy Điển tại Việt Nam.

 

- Link đăng ký tham gia: http://bit.ly/dkswene

 

Hẹn gặp các bạn tại buổi phát động cuộc thi.

Chúc các bạn sinh viên học tập và rèn luyện thật tốt!

cover fb-01