Sinh viên Đại Học Tôn Đức Thắng
tham quan công ty SaiLun Việt Nam 
 

Đặc biệt là với sinh viên học chuyên ngành về ngoại ngữ thì việc tiếp xúc với người bản xứ nâng cao kỹ năng tiếng và kỹ năng giao tiếp là nội dung càng không thể thiếu. Hiểu rõ tầm quan trọng này, BCN Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại Học Tôn Đức Thắng đã liên kết với công ty SaiLun lên kế hoạch và tổ chức tham quan công ty SaiLun vào ngày 14/01/2017. Chuyến tham quan lần này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phần đông các bạn sinh viên năm tư, năm ba và cả năm hai.

 Vào ngày 14/1/2017 Khoa Ngoại ngữ kết hơp với công ty Sai Lun Việt Nam (KCN Gò Dầu Tây Ninh) đã tổ chức một chuyến tham quan công ty dành cho sinh viên năm 2, năm 3 và năm 4 chuyên ngành tiếng Trung Quốc, Trung Anh và chuyên ngành Tiếng Anh của Khoa. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của quý thầy cô trong Khoa, chuyến đi đã huy động ;được gần 100 bạn sinh viên tham gia với thái độ rất hào hứng. 

 

 

NN001

 

Sinh viên sẵn sàng xuất phát

 

 

 

7h30 ngày 14/1/2017 chúng tôi xuất phát trên 2 chiếc xe du lịch 45 chỗ, đến lúc 10h đoàn chúng tôi đã đến công ty Sai Lun Việt Nam. Cả đoàn chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc và vinh dự khi nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ phía công ty. Về phía công ty Sai Lun Việt Nam đại diện tiếp đón chúng tôi có giám đốc phòng nhân sự Ông Đỗ Hán Khanh và gần 10 cán bộ công ty thuộc các bộ phận khác nhau.

 

Lịch trình làm việc của chuyến đi:

 

-      10h05: Chụp hình lưu niệm tại sảnh công ty.

 

-      10h15: Giới thiệu tổng quan về công ty tại phòng hội nghị.

 

-      10h30: Công ty giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2017 và các chính sách đãi ngộ của công ty. Đồng thời giao lưu với nhau.

 

-      11h00: Đoàn cùng với đại diện công ty dung cơm trưa tại nhà ăn.

 

-      11h30: Cho sinh viên năm 4 điền form đăng ký thực tập tại công ty.

 

-      11h45: Cả đoàn cùng đi tham quan khu nhà thể thao giải trí dành cho công nhân viên chức của công ty.

 

-      12h15: Cả đoàn cùng đi tham quan công xưởng sản xuất vỏ xe dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị trong bộ phận nhân sự và sản xuất.

 

-      13h00: Cả đoàn cùng nhau lên xe khởi hành qua khu nhà ở miễn phí của công ty đành cho công nhân viên chức. Tại đây đoàn chúng tôi thỏa sức tham qua và chụp hình làm kỷ niệm.

 

-      13h50: Đoàn chia tay với đại diện của công ty.

 

-      14h00: Đoàn lên xe khởi hành về lại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

 

-      16h30: Đoàn an toàn về tới trường.

NN002

 

NN006

Sinh viên được chào đón tại công ty

 

Tuy chuyến đi chỉ ngắn ngủi vài giờ đồng hồ, nhưng cả đoàn chúng tôi có sự gắn bó nhau hơn, hiểu nhau hơn. Đặc biệt là các em sinh viên năm 2 rất hứng thú và háo thức với môi trường làm việc của công ty và hứa hẹn đến học phần kiến tập hè sau HK4 các em sẽ quay lại tham gia kiến tập.

Ngoài ra, đại diện Khoa Ngoại ngữ, cô Tạ Thị Hồng Diễm đã mời và được sự đồng ý giám đốc phòng  nhân sự Ông Đỗ Hán Khanh sẽ sắp xếp viếng thăm trường vào tháng 3 năm 2017. Đồng thời ông cũng đồng ý tham gia vào ngày hội việc làm của trường vào tháng 4 năm 2017.

Mỗi một chuyến đi là thêm một phần gắn kết, gắn kết giữa giảng viên khoa với nhau, giảng viên với sinh viên, sinh viên với sinh viên, quan trọng hơn là gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những chuyến đi như thế này sẽ diễn ra thường xuyên hơn để các em sinh học hỏi được thêm nhiều điều hay, để các em có cơ hội cọ sát thực tế. Từ đó, các em sẽ nhận ra được những gì mình cần hoàn thiện để sẵn sàng hành trang bước vào cuộc sống lao động trên lĩnh vực mình đang theo học.

NN008

 

NN007

 

NN005

 

NN004

Sinh viên đang giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm việc với công ty

 

NN009

NN010

Ký túc xá nhân viên của công ty

 

NN003