Hành trình trải nghiệm 24 giờ của học sinh Trường THPT Lộc Thanh (Bảo Lộc)

tại Đại học Tôn Đức Thắng.

 

          Trong hai ngày 2 và 3 tháng 12 năm 2017, Thầy và trò Trường THPT Lộc Thanh đã đến tham gia trải nghiệm tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Qua 24 giờ của chương trình, các em học sinh của Trường THPT Lộc Thanh đã trở thành một sinh viên thực thụ khi được sống và trải nghiệm ngành nghề mà mình quan tâm dưới sự hướng dẫn tận tình của các Thầy cô giáo phụ trách đến từ các Khoa thuộc Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Hoạt động bổ ích này nhằm mang lại cho các bạn học sinh những cái nhìn toàn cảnh và bao quát nhất về ngành học tương lai, bên cạnh đó các Thầy cô giáo cũng giúp các em giải đáp các thắc mắc về ngành học để các bạn hiểu rõ và có sự lựa chọn đúng nhất với khả năng của bản thân mình. 

 

          Bên cạnh hoạt động tham gia trải nghiệm ngành nghề, các bạn học sinh còn có cơ hội tham quan hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường như: tham quan Thư viện truyền cảm hứng, hồ bơi, sân tennis, sân vận động, hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại, hệ thống phòng mô phỏng của các Khoa đặc thù... Các hoạt động trực quan này mang lại cho các bạn học sinh những cảm nhận thú vị và mới mẻ về Trường đại học Tôn Đức Thắng.

 

          Điểm nhấn trong chương trình giúp các em có cơ hội gắn kết và thể hiện tinh thần làm việc đồng đội là tham gia hoạt động teambuilding và đêm giao lưu văn nghệ. Tại đây dưới sự hướng dẫn của các anh, chị Tiểu đội trưởng đến từ Đội Đại Sứ ĐH Tôn Đức Thắng (TAT), các bạn học sinh được tham gia vào các trò chơi và thể hiện khả năng ca hát của mình. Sau đêm giao lưu kết thúc chương trình, 297 bạn học sinh Trường THPT Lộc Thanh được cấp giấy chứng nhận ghi dấu hành trình trải nghiệm của mình, mong rằng cuộc hành trình này đã mang lại nhiều gợi ý cho sự lựa chọn của các bạn về ngành học tương lai.

 

Một số hình ảnh của các học sinh trường THPT Lộc Thanh khi tham gia hành trình trải nghiệm tại Trường đại học Tôn Đức Thắng:

1

Các bạn học sinh tham quan Thư viện Truyền cảm hứng.

 

IMG 5674

IMG 5692

Các bạn chụp hình check-in tại Thư viện truyền cảm hứng.

 

IMG 5675

Các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Thư viện truyền cảm hứng.

 

IMG 5695

2

Các bạn học sinh tham gia các trò chơi Teambuilding theo đội của mình.

 

IMG 5707

IMG 5712

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh tham gia đêm giao lưu và nhận Giấy chứng nhận đã tham gia hành trình trải nghiệm 24 giờ.